Chọn năm sinh con theo quan niệm Mẫu tầm tử

  • Home
  • Chọn năm sinh con theo quan niệm Mẫu tầm tử

Mỗi bậc cha, mẹ đều mong muốn sinh thành những đứa con ngoan ngoãn, thông minh, sáng dạ và có được tương lai tương sáng. Chính vì lẽ đó, đã có rất nhiều những kinh nghiệm trong việc chọn năm sinh con được đúc kết và truyền lại qua các thế hệ của đời sống dân gian Việt Nam. “Mẫu tầm tử” là một trong những yếu tố thường rất được các gia đình quan tâm.

mau tam tu

Theo quan niệm này, “Mẫu tầm tử” bắt đầu từ tuổi mẹ lần tìm để chọn năm sinh con theo mong muốn của bố mẹ. Đó cũng có thể được xem như cách tính để đưa ra dự đoán và định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho đứa trẻ.

Cách tính:

+Bắt đầu từ tuổi mẹ lần đếm: Canh điền, Bình bút, Thương mại, Lợi khẩu, Phục dược, Vi sư.

+ Hết một vòng sáu chữ trên lại bắt đầu đếm lại từ đầu: Canh điền, Bình bút, Thương mại, Lợi khẩu, Phục dược, Vi sư.

Tính trọn hai vòng đủ theo đúng vòng mười hai con giáp từ: Tý, Sửu,…đến Hợi.
Đếm đến năm chọn sinh con hoặc tuổi con thì dừng lại. Trúng nhằm chữ nào chọn lấy ý nghĩa của chữ đó để hiểu.

+ Canh điền: tức các lĩnh vực liên quan đến đất đai như buôn bán bất động sản, làm nông nghiệp,…

+ Bình bút: các lĩnh vực liên quan nhiều đến việc cầm bút như viết văn, thư ký, làm báo,…

+ Thương mại: các lĩnh vực liên quan đến việc buôn bán, kinh doanh,…

+ Lợi khẩu: các lĩnh vực đòi hỏi nhiều về khả năng sử dụng ngôn ngữ, hoạt ngôn như người dẫn chương trình, thuyết trình, hoạt náo viên,…

+ Phục dược: liên quan đến ngành y, bốc thuốc,…

+ Vi sư: có hai quan niệm khác nhau. Có quan niệm cho rằng Vi sư tức liên quan đến nghề thầy cúng, thầy phù thủy. Nhưng những quan niệm mới hơn cho rằng người có số Vi sư tức người có số làm “Thầy thiên hạ” vì thế dễ gặp thuận lợi hơn trong công việc cũng như tự do trong lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân.

Ví dụ: Mẹ tuổi Mẹo, con sinh năm Mùi. Vậy bắt đầu từ tuổi mẹ, tức Mẹo là Canh điền, sang Thìn là Bình bút, Tỵ là Thương mại, Ngọ là Lợi Khẩu, Mùi nhằm chữ Phục dược.

Vậy, theo các tính này, đứa trẻ được cho là có bàn tay “phục dược”. Tức đứa trẻ khi lớn lên nếu hoạt động trong ngành y, bốc thuốc sẽ dễ dàng đạt được thành quả.

Một ví dụ khác: Mẹ tuổi Tý sinh con năm Thân. Vậy đứa trẻ sẽ ứng với chữ Thương Mại. Điều đó có nghĩa cuộc đời đứa bé mai này nên gắn với việc kinh doanh buôn bán sẽ dễ gặt hái được thành công.

Close
rotate_right
Close

Send Message

image
Close

My favorites

image
Notifications visibility rotate_right Clear all Close close
image
image
arrow_left
arrow_right