Đặt tên cho con từ lúc nào là tốt nhất

  • Home
  • Đặt tên cho con từ lúc nào là tốt nhất

Đặt tên cho bé từ tháng thứ mấy là thích hợp? Câu trả lời thông thường phụ thuộc vào phong tục tập quán, văn hóa vùng miền. Nhiều vùng ở Việt Nam thường có thủ tục “xin tên” cho trẻ khi bé được một tuần tuổi. Những nơi khác, thủ tục này lại được tiến hành khi bé tròn một tháng.

dat ten cho con

Điều đó gần như không chối cãi hay thay đổi được, bởi nó thuộc về văn hóa, truyền thống của mỗi gia đình, vùng quê và cũng là cách thể hiện sự tôn trọng, hiếu kính với bề trên, những người đã trở thành thiên cổ của gia đình.

Tuy nhiên, điều đó lại chỉ bắt buộc với cái tên chính thức của mỗi con người mà không ảnh hưởng hay có sự bắt buộc, ràng buộc nào với những cái tên thường ngày mà mẹ đặc biệt dành cho con.

Có rất nhiều những cái tên như Tí, Ty, Kitty, Bo, Bean, Bom,…rất đáng yêu được các mẹ đặt cho con mình. Những cái tên đó không chính thức hay “phạm húy” một chút nào. Mẹ chỉ thích vậy gọi vậy và có thể dùng để gọi khi chưa đầy một tuần hay một tháng. Vậy, vì sao mẹ không đặt cái tên đó cho con khi bé vẫn còn trong bụng mẹ? Cái tên trở thành cầu nối giao lưu giữa mẹ và bé. Mẹ sẽ tiện hơn khi trò chuyện với thai nhi và tiến hành giáo dục thai nhi.

Nó còn có tác dụng giúp bé sớm ý thức được bản thân mình cũng như sự tồn tại của mình trên thế giới này. Đó đã trở thành sự thừa nhận chính thức nhất mà mẹ dành cho bé. Bé sẽ yêu thế giới rộng lớn bên ngoài hơn, mong muốn được nhìn thấy cái thế giới mà mọi người đang mong mõi chờ đón bé đến với họ.

Hãy thử xem, nó như một phương thức giáo dục thai nhi thật hiệu quả. Mẹ sẽ bất ngờ với đứa con chưa tròn tháng của mình khi bé quay nhìn hay đáp trả bạn bằng cái nhìn chờ đón lúc bạn gọi tên bé, cái tên bạn đã đặt cho con khi vẫn còn trong bào thai. Sự nhận thức này sẽ là dấu hiệu cho sự phát triển của trí não. Đồng thời, nó sẽ giúp quá trình nuôi dạy bé của mẹ được tiến hành nhanh hơn, sớm hơn. Bạn sẽ tận dụng được tối đa thời gian vàng trong bước phát triển IQ cho con trẻ.

Close
rotate_right
Close

Send Message

image
Close

My favorites

image
Notifications visibility rotate_right Clear all Close close
image
image
arrow_left
arrow_right